Lưu ý khi sử dụng lò vi sóng

• Không dùng đồ đựng thức ăn bằng kim loại hoặc có viền bằng kim loại.

(Ảnh minh họa)

• Dùng đồ đựng thức ăn là sản phẩm thủy tinh chịu nhiệt.

• Chỉ gói thực phẩm bằng giấy bạc khi dùng chức năng nướng của lò vi ba.

• Luôn luôn dùng đồ đựng lớn để đồ ăn không bị  tràn ra ngoài.

• Không bật lò vi sóng trong phòng đang bật điều hoà nhiệt độ.

• Không được để các vật có từ tính bên cạnh lò vi sóng.

• Nên phủ đồ nấu với miếng khăn giấy áp hoặc miếng plastic mỏng để giữ hơi ẩm cho đồ ăn.

• Không nấu khi cửa lò không đóng kín.

• Luôn luôn có nước hoặc thực phẩm ướt khi dùng lò. Khi đồ ăn quá khô, có thể để một cốc  nước trong lò.

• Khi nấu đồ ăn có vỏ hoặc màng mỏng trong lò vi sóng, cần phải xăm lỗ để tránh hiện tượng phát nổ.

• Thực phẩm khi rã đông bằng lò vi sóng thì nên nấu ngay. Sau khi rã đông bằng lò vi sóng, không đưa lại tủ lạnh bảo quản.

Cách chọn mua lò vi sóng:

• Trên thị trường có các loại lò vi sóng là 17 lít, 20 lít, 23 lít và 28 lít; công suất từ 600 - 1.200 W. Nếu gia đình có khoảng 4-5 người thì chọn loại lò từ 20-23 lít là vừa.

• Chọn mua lò vi sóng cần quan tâm đến các nút điều kiển và khóa an toàn.


  • 20/09/2011 02:18
  • Theo Tạp chí Điện Lực chuyên đề Thế giới điện
  • 30766


Gửi nhận xét