Biến tấu tôm rang lá trà

Biến tấu với món tôm rang lá trà sẽ mang lại hương vị độc đáo và thuần Việt. Biến hóa khôn lường từ những nguyên liệu sẵn có trong vườn nhà, ẩm thực Việt ngày càng đặc sắc, níu chân thực khách mọi nơi.

 

Tôm rang lá trà hương vị độc đáo và ngon lạ

Nguyên liệu:

  • Tôm bạc: 500g
  • Lá trà xanh: 200g
  • Hành tím: 50g
  • 2 thìa cà phê muối, ½ thìa súp hạt nêm, 1 thìa súp nước mắm, 3 thìa súp dầu ăn, ½ trái ớt sừng

Cách làm:

  • Hành tím tóc vỏ, băm nhuyễn. Lá trà xanh rửa sạch, vò hơi giập. Ớt sừng xắt lát
  • Tôm rửa sạch, để ráo. Ướp tôm với hành tím, nước mắm, hạt nêm, muối, để khoảng 15 phút cho tôm thấm đều gia vị.
  • Làm nóng chảo, cho 1 thìa súp dầu ăn vào đun sôi, cho lá trà xanh vào chiên sơ khoảng 1 phút, vớt ra để lên giấy thấm dầu.
  • Trút phần dầu dư ra khỏi chảo, cho tôm vào đảo đều đến khi nước trong chảo cạn gần hết, cho thêm dầu và lá trà đã chiên vào rang cùng với tôm. Đảo đều trong 5 phút đến khi tôm và lá trà khô lại, tắt bếp.
  • Dọn tôm rang lá trà ra đĩa, trang trí ớt xắt lát, lá trà xanh, ăn kèm với cơm.
  • Mách nhỏ: Lá trà xanh vò bằng tay cho giập để bớt vị chát và lá mềm hơn. Không nên cho lá trà vào cùng với tôm vì như vậy lá sẽ bị cháy, mất mùi.


  • 22/08/2012 03:51
  • Theo Món ngon Việt Nam
  • 2133


Gửi nhận xét