Lạ miệng măng cuốn thịt hấp

Vị giòn, ngọt tự nhiên của măng kết hợp với thịt và nấm hương làm món ăn trở nên vô cùng hấp hẫn.

Nguyên liệu:

- 1 cây măng tươi loại lớn
- 3 lạng thịt sấn vai xay (thịt vai gồm cả nạc và mỡ)
- Hành hoa
- 10 chiếc nấm hương khô
- Gia vị, hạt tiêu nêm vừa khẩu vị.

Măng tươi và thịt là 2 nguyên liệu chính

Cách làm:

Măng lột bỏ vỏ, rửa sạch.


Măng lột bỏ vỏ, rửa sạch.

Cắt ngang thân măng thành khúc dài khoảng 5cm.

  • Cắt ngang thân măng thành khúc dài khoảng 5cm.
  • Thả măng vào nồi nước lạnh, đun đến khi nước sôi, để thêm trong nồi khoảng 5 - 10 phút rồi vớt măng ra.
  • Dùng dao sắc, mỏng lạng vòng tròn theo thân măng. Lớp ngoài cùng để riêng. Từ lớp trong dùng để cuốn.
  • Hành lá thái nhỏ. Nấm hương ngâm nở, rửa sạch và băm nhỏ.

Trộn gia vị vào nguyên liệu đã băm nhỏ, ướp 10 phút

Trộn đều thịt xay, hành, nấm hương, gia vị và hạt tiêu, để 10 phút cho ngấm.

Trải măng, cho thịt vào giữa cuộn lại

Trải phần măng đã lạng mỏng ra thớt, viên thịt thành từng viên vừa ăn, dài vừa chiều ngang của miếng măng, dùng măng cuốn chặt viên thịt lại. Làm lần lượt đến hết.
 

Trải măng xuống đáy nồi

 

  • Trải phần măng đã lạng ở lớp ngoài cùng xuống đáy nồi. Xếp măng đã cuộn thịt vào.
  • Đổ 1 cốc nước nhỏ vào nồi, đủ để ngập hết phần măng lót đáy nồi.
     

Thêm 1 cốc nước nhỏ đủ để ngập măng, đun chín

  • Đặt nồi măng lên bếp, đun lửa vừa, hấp trong vòng 20 phút.
  • Măng cuốn thịt chín, dọn ra đĩa dùng nóng với nước mắm ớt.

Trang trí món ăn

Măng là món ăn dân dã, gần gũi với nhiều người dân Việt. Được ví như một món ăn bình dân, tuy nhiên có những cách chế biến, sắp đặt làm món măng trở nên vô cùng hấp dẫn và không kém phần sang trọng, măng cuốn thịt hấp là một ví dụ. Vị giòn, ngọt tự nhiên của măng kết hợp với thịt và nấm hương làm món ăn trở nên hấp hẫn và dễ ăn.


  • 21/08/2012 04:03
  • Theo Afamily - MaskOnline
  • 1828


Gửi nhận xét