Mẹo luộc rau luôn xanh

Một vài mẹo nhỏ giúp rau sau khi luộc vẫn xanh mượt, giữ nguyên độ giòn.

Rau luộc tăng cường chất xơ và mất ít thời gian chế biến

- Cách đơn giản nhất là khi luộc rau, cho một ít dầu ăn vào, nhờ đó mà rau trông xanh và bóng hơn.

- Ngay khi vớt rau đã luộc ra khỏi nồi, cho ngay vào nước lạnh. Đợi rau nguội hoàn toàn mới được vớt ra. Rau sẽ vẫn giữ được màu sắc tươi ngon trong nhiều giờ.

- Ngoài ra bạn có thể vắt vài giọt chanh trong khi luộc, vừa giữ được màu xanh tươi của rau, vừa không làm mất hương vị ban đầu.


  • 20/07/2012 04:03
  • Theo eva.vn
  • 1883


Gửi nhận xét