Nguyên liệu:
- Ốc bươu: 300 g
- Thịt lợn: 100 g
- Mộc nhĩ, nấm hương
- Cà rốt: 1 củ
- Hành hoa
- Gia vị: Hạt nêm, mì chính, mắm, đường, chanh, tỏi, ớt vừa đủ
Nguyên liệu và gia vị đầy đủ
|
Cách làm:
Bước 1: - Ốc bươu làm sạch, thái nhỏ
- Thịt lợn băm nhỏ
- Cà rốt bào sợi; mộc nhĩ, nấm hương thái chỉ, hành hoa thái nhỏ. Tất cả cho vào tô.
Các nguyên liệu đều được băm nhỏ
|
Bước 2: Thêm một chút gia vị
Nêm gia vị vừa phải
|
Bước 3: Trộn đều hỗn hợp
Trộn lên cho gia vị ngấm đều
|
Bước 4: Đặt chảo lên bếp, đảo qua hỗn hợp với một chút dầu ăn. Cách này sẽ giúp bạn rán nem không bị sống mà lại nhanh.
Đảo qua hỗn hợp trên bếp
|
Bước 5: Chọn một khay lớn rồi trải bánh đa nem ra, cho nhân lên và cuộn tròn đều tay.
Cuộn nem
|
Nem đã được cuộn
|
Bước 6: Rán nem chín vàng đều các mặt.
Nem đã được rán vàng
|
Bước 7: Xếp nem ra đĩa.
Trình bày nem trên bàn ăn
|
Bước 8: Chả nem nhân ốc chấm với mắm chua ngọt hứa hẹn một bữa cơm đầy hấp dẫn cho gia đình.