Nguyên liệu:
- Cốm tươi: 100gr
- Đường cát: 200gr (tùy theo khẩu vị
- Nước: 500ml
- Bột sắn hoặc bột năng: 50gr
Các nguyên liệu nấu chè cốm rất dễ kiếm
|
Cách làm:
Bước 1: Bắc nồi lên bếp, nấu nước với đường cho tan. Cốm các bạn nhặt sạch vỏ trấu. Khi nước đường sôi thì trút cốm vào, dùng muôi vớt bỏ nốt những vỏ trấu còn sót lại và nổi lên trên.
Bước 1
|
Bước 2: Đun cốm cho sôi trở lại, hòa bột sắn/bột năng với chút nước rồi từ từ chế vào nồi chè.
Bước 2
|
Bước 3: Vừa chế bột các bạn nhớ vừa quấy đều tay kẻo bột sẽ bị vón lại, khi bột chín sẽ chuyển sang màu trong và nồi chè có độ sánh thì tắt bếp.
Bước 3
|
Một cách khác là các bạn có thể đun nước đường, chế bột đến khi đạt được độ sánh mong muốn rồi mới từ từ rắc cốm vào, các hạt cốm sẽ nằm lơ lửng, sau đó tắt bếp ngay mà không cần đợi chè sôi trở lại.
Chè cốm có thể ăn lúc nóng hoặc nguội
|
Múc chè ra bát dùng nóng hay nguội đều ngon.