Mách bạn cách gọt dứa nhanh

Cách sau đây sẽ giúp bạn không còn cảm thấy ngại khi phải gọt dứa để chế biến các món ăn, cũng như làm bánh.

Khi gọt dứa (trái thơm) bạn nên chọn cho mình loại sao sắc bản to. Cắt bỏ 2 phần đầu của quả dứa.

Cắt bỏ 2 phần đầu của dứa

Để quả dứa đứng dọc trên bàn, dùng dao gọt hết lớp vỏ bên ngoài, nhớ là gọt vỏ sâu 1 chút nhé. Sau khi gọt xong lớp vỏ bên ngoài, bạn có thể dùng loại dao chuyên dụng để lấy bỏ mắt dứa ra (nếu có). Trong trường hợp không có dao chuyên dụng, dùng đầu nhọn của con dao thái nhỏ nhẹ nhàng lấy từng mắt dứa ra.

Dùng dao chuyên dụng để lấy mắt dứa

Vì khi gọt lớp vỏ bên ngoài phần mắt dứa cũng đã được lấy đi hết nên thao tác này cũng khá nhanh và đơn giản.

Dứa đã được làm sạch, đặt quả dứa nằm ngang thái thành từng khoanh tròn to, rồi dùng đầu nhọn của dao khoét phần lõi bên trong bỏ đi.

Cắt dứa thành từng khoanh

Giờ thì bạn đã có thể cắt dứa để chế biến thành nhiều món khác nhau, hay là làm món bánh dứa nướng cũng sẽ rất ngon đấy.

Món bánh dứa thơm ngon

 


  • 21/03/2012 03:59
  • Theo eva.vn
  • 2257


Gửi nhận xét