Giòn ngon dạ dày chiên ngũ vị

Thỉnh thoảng đổi món cho cả nhà bằng món dạ dày chiên hấp dẫn sẽ đem lại cho bạn và gia đình nhiều thú vị.

Nguyên liệu:

- Dạ dày: 1 chiếc
- Mật mía hoặc mạch nha: 1/2 chén nhỏ
- Hành khô: 2 củ
- Gừng: 1 nhánh nhỏ
- Hoa hồi: 2 cánh
- Quế chi: 1 mẩu
- Thảo quả: 2 quả
- Bột canh: 2 thìa cà phê
- Bột năng

Dạ dày và các gia vị sử dụng

Cách làm:

Bước 1: Nướng thơm hành khô, gừng, hoa hồi, quế chi, thảo quả rồi cạo rửa sạch phần muội đen hình thành trong quá trình nướng.

Bước 2: Dạ dày lộn mặt trái, dội nước sôi rồi bóp thật kỹ với muối và chanh (hoặc dấm) cho sạch nhớt và mùi hôi. Cho vào nồi đun 30 phút cùng mật mía, bột canh và các nguyên liệu đã nướng thơm ở bước 1.

Bước 3: Vớt dạ dày ra đĩa cho ráo nước, dùng kéo cắt dọc theo thành dạ dày chia dạ dày thành 2 nửa. Sau đó lăn 2 miếng dạ dày qua một lớp bột năng, để khoảng 5 phút cho bột thấm vào lớp bên ngoài của dạ dầy.

Bước 4: Thả dạ dày vào chảo rán đến khi vàng giòn 2 mặt.


  • 21/12/2012 04:48
  • Theo eva.vn
  • 2254


Gửi nhận xét