Canh thịt bò thơm mát bổ dưỡng

Mâm cơm có bát canh lá lốt nấu với thịt bò thật hấp dẫn, kích thích dịch vị, ăn xong trong người khoan khoái dễ chịu.

Nguyên liệu (cho 2 - 3 phần ăn):
 
- 1 bó lá lốt
- 300 gr thịt bò loại mềm
- 1 lít nước dùng gà
- Tỏi, hành tím
- Bột nêm.

Nguyên liệu cho món ăn

 

Cách làm:

- Lá lốt rửa sạch, để ráo, cắt sợi nhỏ.

- Tỏi, hành tím lột vỏ, băm nhỏ.

- Thịt bò thái mỏng, ướp với bột nêm, đường, tỏi, hành tím.

Ướp thịt bò với các gia vị đã chuẩn bị

- Làm nóng nồi với chút dầu ăn, cho tỏi và hành tím băm vào phi thơm rồi thêm thịt bò vào đảo thật nhanh tay để thịt bò chín tái thì cho ra đĩa, để riêng.

- Cho nước dùng gà vào nồi vừa xào thịt bò, đun sôi thì cho lá lốt vào, nêm chút bột nêm cho vừa khẩu vị.

- Cuối cùng bạn cho thịt bò ở đĩa vào, đun to lửa cho canh sôi lại thì tắt bếp.

Món canh thịt bò lá lốt dùng nóng với cơm rất ngon.

Món canh đã được nấu chín

 


  • 30/11/2012 10:55
  • Theo Bamboo (Afamily - MaskOnline)
  • 1871


Gửi nhận xét