Nguyên liệu:
- Tôm: 150 g
- Rau bí: 1 bó
- Tỏi: 2 củ
- Hành khô: 2 củ
- Dầu ăn, hạt nêm, mỳ chính.
Chế biến:
Bước 1: Rau bí nhặt sạch đem rửa dưới nuớc nhiều lần. Khi rửa dùng tay lắc nhẹ cho lá rau sạch cát. Sau đó vò nhẹ cho rau có độ mềm mà vẫn giòn. Tôm rửa sạch, bóc vỏ, khía lưng để bỏ chỉ đen, đem ướp với một chút hạt nêm, mỳ chính.
Tôm sau khi sơ chế, đem ướp một chút mắm muối
|
Bước 2: Hành khô, tỏi bóc vỏ, đập dập.
Bước 3: Cho một ít dầu ăn, hành khô vào phi thơm. Cho tôm vào đảo đều. Khi tôm chín, săn, xúc ra đĩa riêng.
Bước 5: Cho hành khô, tỏi còn lại vào phi thơm.
Cho rau bí vào đảo đều, cho hạt nêm, mỳ chính vừa ăn.
Bước 6: Khi rau chín cho tôm vào đảo thêm khoảng 2 phút là được.
Sau khi xào riêng tôm và rau bí, trộn chung đảo tiếp trong 2 phút
|
Cho rau bí xào tôm ra đĩa và thưởng thức. Bạn có thể dùng thêm xì dầu để chấm cũng rất ngon.