Thợ điện Hà Nội hỗ trợ người dân vùng ngập úng

Đợt mưa lũ bất thường đầu tháng 10/2017 đã khiến cuộc sống của hơn 1.000 hộ dân ở các xã vùng trũng huyện Chương Mỹ, Hà Nội bị đảo lộn do tình trạng ngập úng. Những người thợ điện Hà Nội đã kịp thời có mặt để đảm bảo an toàn điện và tổ chức các hoạt động hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn.

Cập nhật ngày 27-10-2017

Đợt mưa lớn từ ngày 9 - 12/10 khiến nước sông Bùi dâng cao, gây ngập nhà của 1.185 hộ dân tại một số xã vùng trũng của huyện Chương Mỹ. Công ty Điện lực Chương Mỹ đã huy động 100% CBCNV tổ chức ứng trực và khẩn trương triển khai phương án đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của người dân trong vùng ngập úng.

Với tinh thần “nước rút đến đâu, khắc phục đến đó”, CBCNV Công ty Điện lực Chương Mỹ đã đến từng nhà hỗ trợ kiểm tra thiết bị, đường điện để đảm bảo an toàn trước khi cấp điện trở lại. Sau hơn 10 ngày khẩn trương khắc phục, 100% các hộ dân đã được cấp điện trở lại.

Trong quá trình khắc phục sự cố, các đội quản lý điện khu vực đồng thời cứu trợ người dân ở vùng ngập nặng. Hơn 100 thùng mỳ tôm, 30 thùng nước uống đóng chai đã được chuyển đến tận tay người dân để vượt qua những ngày ngập úng.

Công ty cũng hỗ trợ thay bóng đèn bị hư hỏng tại Trường Tiểu học Nam Phương Tiến và Trường THCS Nam Phương Tiến A, với tổng số 13 bộ đèn tuýp, 66 bóng đèn các loại, 32 quạt treo tường, 2 quạt trần và hàng trăm mét dây dẫn điện.

Đó là những hoạt động thiết thực và ý nghĩa của tập thể CBCNV Công ty Điện lực Chương Mỹ với mong muốn người dân trong vùng ngập úng sớm ổn định cuộc sống.

Hoa Việt Cường