Quả màu đỏ càng sẫm, khả năng tiêu độc, dưỡng tâm, trị cảm mạo của các loại quả này càng cao. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, các loại trái cây màu đỏ là nguồn cấp dinh dưỡng cho phụ nữ để chống lão hóa và giúp phụ nữ trẻ hơn.
Anh đào
Quả anh đào không những rất ngon miệng mà quan trọng hơn, nó còn mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích về sức khỏe mà bạn không ngờ tới.
Anh đào là một trong những loại trái cây màu đỏ có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao. Trong cuộc sống hàng ngày, anh đào thường được sử dụng như một loại quả trang trí trên bánh kem. Anh đào tươi thường có màu sắc đỏ tươi. Hàm lượng sắt trong anh đào rất cao, khoảng 6-8 mg sắt trong mỗi 100 gram, đóng vai trò quan trọng trong việc đẩy nhanh sự sinh sản của hemoglobin và ngăn ngừa các bệnh ung thư.
Dâu tây
Dâu tây chứa hàm lượng vitamin phong phú. Tuy nhiên, dâu tây rất dễ bị nhiễm bẩn, do đó, cần phải rửa dâu tây kỹ trước khi ăn. Khi rửa dâu tây, phải rửa sạch dưới vòi nước chảy, sau đó ngâm trong nước muối khoảng 5 đến 10 phút. Tiếp theo, ngâm trong nước sôi để nguội trong vòng 1 đến 2 phút.
Loại quả màu đỏ khác
Loại quả màu đỏ khác như dưa hấu, táo … cũng rất có lợi cho sức khỏe và giúp giữ gìn sự tươi trẻ cho chị em. Nước ép dưa hấu chứa nhiều thành phần hữu ích đối với sức khỏe của phụ nữ và có tác dụng chăm sóc da rất tốt. Những thành phần đo dễ dàng được hấp thụ vào da và đóng một vai trò quan trọng trong việc nuôi dưỡng làn da, ngăn ngừa sự lão hóa da và làm trắng da mặt.