Mang chăn chiếu lên văn phòng ngủ tránh nóng
Từ đầu mùa hè đến nay, nhóm đồng nghiệp của Tùng (nhân viên một công ty truyền thông ở Cầu Giấy, Hà Nội) đã quyết định ăn, ngủ lại công ty và không quên mang "phụ kiện" để tránh nóng, từ chiếu, chăn, gối đến đủ các loại thực phẩm dự trữ như mì tôm, miến…
“Xa nhà lên Hà Nội làm việc, ở trọ không có điều hòa, thời tiết thì nắng nóng quá, với lại công việc cũng đòi hỏi phải trực máy 24/24 nên bọn mình quyết định ăn, ngủ lại văn phòng. Nếu như năm ngoái, khi còn sinh viên, đành đổ nước ra nhà, quạt suốt đêm tránh nóng thì năm nay may mắn hơn là đi làm có điều hòa, giấc ngủ cũng trọn vẹn hơn hẳn”, Tùng cho biết.
Tuy nhiên, giải pháp này của Tùng không tránh được những tình huống dở khóc dở cười. Tùng ngượng ngùng chia sẻ: “Có hôm vì “mát mẻ” ngon giấc quá nên anh em ngủ quên. Các chị em cũng vì nóng nên đến công ty sớm hơn bắt gặp cảnh anh em đang ngủ. Khổ nỗi cả đám lại "trần trùng trục". Xấu hổ chẳng biết chui vào đâu”.
Còn với Bình Nguyên, một nữ nhân viên văn phòng trẻ cũng chia sẻ nỗi khổ tương tự. Vốn ở nhà trọ mái tôn, nhiệt độ tăng cao khiến cô nàng mất ăn, mất ngủ. Đi làm thì ngáp ngắn ngáp dài nên đành tranh thủ mỗi giấc ngủ trưa điều hòa, máy lạnh tại cơ quan. Khốn khổ là cơ quan cô chỉ cho nghỉ trưa 1 tiếng rưỡi nên ăn uống xong còn mấy chục phút để ngủ. Nhiều hôm cũng vì ngủ quên, sếp nam phải chạy sang gọi dậy khiến cô bao phen xấu hổ với mọi người.
Mùa hè nắng nóng khiến cho rất nhiều người mệt mỏi, khổ sở. Ảnh minh họa
|
Khổ như ăn trưa tại… chỗ
Buổi trưa là thời điểm nhiệt độ nắng nóng cao nhất, nhiều dân công sở ngại ra ngoài đành chọn giải pháp gọi đồ ăn hoặc mang đồ ăn sẵn đến cơ quan. Tuy nhiên, một hai lần thì được chứ cả đợt nắng nóng kéo dài thì khổ đủ điều.
Hạnh, một nhân viên văn phòng ở Kim Ngưu, Hai Bà Trưng, Hà Nội cho biết: “Dạo này mình không ra ngoài ăn trưa nữa dù quán ăn chỉ cách trụ sở làm việc vài bước chân. Ra ngoài nóng nực, vừa ăn vừa lau mồ hôi khổ lắm. Mấy chị em rủ nhau mang cơm nấu sẵn ở nhà đi. Được cái có hộp cơm cắm điện nên không sợ nguội, khó ăn”.
Tuy nhiên, giải pháp mang cơm đi cũng gặp rắc rối. Hạnh cho biết, nhiều hôm vì quên mở nắp hộp nên để cơm ôi hết, lại đành lóc cóc chạy đi ăn. Những lúc đó vừa tiếc công chuẩn bị vừa bực tức trong người.
Ngoài mang cơm đi, một số dân công sở lại chọn giải pháp gọi đồ ăn đến cơ quan. Tuy nhiên, giải pháp tốn kém này lại khiến không ít người “cháy túi”.
Ngọc Linh (nhân viên kỹ thuật tại một công ty viễn thông ở Cầu Giấy) cho biết: “Mỗi suất ăn gọi đến cũng 30 - 40 nghìn đồng mà lại không đúng ý mình thích. Mới đầu tháng thì không sao chứ đến cuối tháng như mấy hôm nay là chật vật. Chuyển sang ăn mì tôm mãi cũng chán. Khổ lắm!”.