Không chỉ đơn thuần là "quen miệng"
Ăn vặt là thói quen nhóp nhép khi buồn miệng. Đây là những lí do không thể "chối cãi" khi lí giải về chuyện ăn vặt nơi công sở. Nhưng có một nguyên nhân sâu sa hơn, đó là xuất phát từ "tiếng gọi" của cơ thể.
Một ngày làm việc nơi công sở với núi công việc, nào giấy tờ, sổ sách, hết họp bàn lại gặp gỡ đối tác... khiến dân văn phòng tiêu hao rất nhiều năng lượng. Trong khi đó, bữa trưa nơi văn phòng lại đơn điệu và nhàm chán. Nhiều người còn ăn qua loa cho xong chuyện. Vì thế cơ thể không được sạc đủ năng lượng cho cả buổi chiều dài làm việc nên phải lên tiếng. Thế là dạ dày đau, chân tay mệt mỏi, đầu óc không muốn suy nghĩ.
Trong tình thế này những món ăn vặt là cách tốt nhất để giới ăn phòng nạp thêm năng lượng và lấy lại hiệu suất làm việc.
Không chỉ ngon mà còn phải khỏe
Khi ăn vặt là để tiếp năng lượng cho cơ thể mỗi ngày thì yếu tố sức khỏe phải đặt lên hàng đầu. Nhiều món ăn vặt nhìn rất đẹp mắt với đủ màu sắc hấp dẫn lại thêm hương vị thơm ngon nhưng không tốt cho sức khỏe. Ăn nhiều thức ăn này vô hình chung chúng ta đang tự "rút ngắn" tuổi thọ của chính mình. Đó còn chưa nói tới vấn đề mất vệ sinh gây hại cho đường ruột.
Chọn loại đồ ăn vặt tốt cho sức khỏe, vệ sinh cho thấy chúng ta là những người tiên phong hưởng ứng trào lưu sống hiện đại của con người hiện nay. Nó cũng cho thấy sự am hiểu và "khéo léo" của bạn.
Không chỉ khỏe mà "cả nhà" phải cùng vui
Công sở còn được gọi là ngôi nhà thứ hai, ngôi nhà chung của các nhân viên văn phòng; cũng cần có sự tôn trọng và tinh thần vì tập thể.
Ăn vặt cũng cần tôn trọng những "nguyên tắc" này. Món ăn vặt không nên gây mùi ảnh hưởng tới không gian làm việc. Món ăn vặt cần đơn giản, không nên mất thời gian để chế biến lích kích. Nhiều khi những món ăn vặt tốn công sức còn khiến bạn mất điểm trong mắt sếp vì lỡ mang tiếng "lo ăn hơn làm".